3 Cách để xóa nếp nhăn ở mắt hiệu quả, đơn giản

(Cách để xóa nếp nhắn ở mắt) Nếp nhăn là dấu hiệu của sự lão hóa da, khi những nếp nhăn đầu tiên lặng lẽ xuất hiện quanh mắt chứng tỏ làn da của bạn đang già đi.
Chính vì vậy , việc xóa nếp nhăn quanh mắt cần được chú ý đối với những ai mong muốn có được vẻ ngoài xinh đẹp

Nhưng thật không may, một khi đã hình thành, các nếp nhăn có thể khó xóa bỏ và trở thành vật cản trên con đường đến với thời trang của bạn.

Cách để xóa nếp nhăn ở mắt

Cách để xóa nếp nhăn ở mắt

1. Phương pháp xoa bóp massage nhẹ nếp nhăn

Phương pháp này đơn giản, dễ thực hiện, có thể thực hiện phù hợp hơn với những bạn có nếp nhăn đã hình thành ở vùng mắt

Nhưng nhược điểm là hiệu quả chậm, cần kiên trì lâu dài nên chỉ phù hợp với những bạn có tính kiên trì.

Xem thêm: Khóa học trang điểm chuyên nghiệp giúp bạn có thể che đi những khuyết điểm trên mặt.

Phương pháp xoa bóp nếp nhăn vùng mắt

Đầu tiên, bạn tách ngón cái và ngón trỏ ở hai bên nếp nhăn.
Sau đó dùng hai ngón tay từ từ kéo da theo hai hướng ngược nhau, có thể kéo nếp nhăn ra xa và làm độ sâu của nếp nhăn nhẹ hơn.

Lặp lại động tác này từ 8 – 10 lần. Sau đó, bạn đặt ngón trỏ lên khóe mắt, nhẹ nhàng nâng da lên trên sẽ có tác dụng kéo căng nếp nhăn và ngăn ngừa hình thành nếp nhăn mới rất hiệu quả.

Chú ý không được kéo xuống, vì kéo xuống sẽ khiến khóe mắt bị chùng xuống.
Lặp lại động tác này từ 8 – 10 lần. Hai động tác nên được thực hiện , chỉ 1-2 phút mỗi ngày, nhưng mấu chốt là bạn phải thực hiện đúng.

Bây giờ phương pháp massage nếp nhăn:

Việc hình thành nếp nhăn dưới mắt do tẩy trang không đúng cách, mắt quá to hoặc túi dưới mắt quá to nên đây cũng là nơi rất dễ hình thành nếp nhăn.

Trước khi massage, thoa nhẹ kem dưỡng mắt lên mí mắt dưới, tốt nhất là bạn nên thực hiện động tác như đang chơi đàn, vỗ đều kem dưỡng mắt lên vùng da ở mí mắt

Sau đó dùng ngón trỏ ấn vào hai bên mắt và nâng lên, tức là kéo căng về phía thái dương, lúc này bạn sẽ có cảm giác vùng da quanh mắt hơi căng. Sau đó hai mắt nhắm và mở luân phiên 5 lần rồi thả ngón trỏ ra, có thể lặp lại động tác này 10 lần.

Cách xóa nếp nhăn ở mắt bằng cách massage

Cách xóa nếp nhăn ở mắt bằng cách massage

2. Sử dụng các thành phần tự nhiên để loại bỏ nếp nhăn

Đây là một phương pháp rất đơn giản và dễ dàng, nguyên liệu được sử dụng cũng là loại gạo được sử dụng rất phổ biến tại nhà, có thể loại bỏ nếp nhăn.

Đầu tiên, chọn một cơm nấu còn ấm, sau đó vo thành từng nắm, nên duy trì nhiệt độ hơi ấm để sử dụng. Sau đó đặt viên cơm lên vùng mắt và lăn nhẹ để cơm tiếp xúc hoàn toàn với da.

Sau vài vòng lăn, bạn sẽ thấy cơm bóng nhờn và sẫm màu, điều này chứng tỏ cơm nắm đã hút hết dầu và bụi bẩn ở vùng mắt.

Rửa sạch vùng da vừa lăn cơm bằng nước sạch và lau bằng khăn ấm. Phương pháp này phù hợp hơn với bạn có nếp nhăn tương đối nông và ngăn ngừa các vấn đề trước khi chúng xảy ra.

Phương pháp làm mờ nếp nhăn bằng chuối nghiền

Nghiền một quả chuối, trộn với nửa thìa dầu ô liu rồi đắp hỗn hợp lên quanh mắt để giảm nếp nhăn hiệu quả. Tác giả đã tự mình thử phương pháp này và tôi nghĩ rằng nó hoạt động rất hiệu quả.

3. Thói quen sinh hoạt cũng loại bỏ nếp nhăn

Hãy xây dựng lại những thoái quen sống giúp bạn có một đôi mắt khỏe và nếp nhăn sẽ biết mất đáng kể. Những cách giúp thay đổi lối sống của bạn gồm:

Thoái quen sinh hoạt rất ảnh hưởng đến nếp nhăn trên mắt

Thoái quen sinh hoạt rất ảnh hưởng đến nếp nhăn trên mắt

Xây dựng thói quen sống tốt

Thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng rất quan trọng đối với việc hình thành và làm sâu các nếp nhăn, vì vậy việc phát triển các thói quen sinh hoạt tốt có thể ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả và làm chậm các nếp nhăn vốn đã trở nên nghiêm trọng.

– Đầu tiên, cố gắng không nằm nghiêng khi ngủ

Vì khi ngủ nằm nghiêng sẽ dễ bị ép mắt và dễ sinh nếp nhăn, vì vậy tư thế ngủ chống nhăn tốt nhất là nằm thẳng. Tốt nhất là nên nằm thoải mái, thả lỏng cơ thể để chìm vào giấc ngủ.

– Thứ hai, không nên làm sạch da mặt quá nhiều

Vì rửa mặt quá nhiều sẽ làm da mặt rút hết dầu và độ ẩm, từ đó da mặt sẽ mất đi độ đàn hồi.

Vùng da quanh mắt là vùng da dễ bị tổn thương nhất trên toàn bộ khuôn mặt và dễ bị nhăn hơn. Nếu bạn là người có thói quen thường xuyên làm sạch da mặt thì bạn có thể nghiên cứu các sản phẩm giữ ẩm như xịt khoáng hoặc toner.

>> Xem thêm: https://liphamymakeup.com/8-cach-lam-toc-tu-cac-nguyen-lieu-tai-nha/

Rate this post
Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *