Những sự thật về mặt nạ làm đẹp mà không phải ai cũng biết

Những sự thật về mặt nạ làm đẹp mà không phải chị em nào cũng biết khi đã dùng chúng nhiều lần. Đây là bài viết chi tiết giúp chị em có thêm kiến thức về loại mặt nạ này.

Ngày nay, mặt nạ đã trở thành một trong những sản phẩm chăm sóc da phổ biến nhất. Những loại mặt nạ này có đầy ở các siêu thị, shop mỹ phẩm, cửa hàng tạp hóa,….

unnamed

Mặt nạ là gì?

Nó cách ly khuôn mặt với không khí bằng các sản phẩm đặc biệt (như giấy, sáp, keo, màng, bùn, v.v.), để các thành phần chính của mặt nạ có thể phát huy hết tác dụng. Chọn các loại mặt nạ khác nhau vào các thời điểm khác nhau

Mặt nạ bùn: thích hợp cho da dầu hoặc khi trời nắng nóng và ra nhiều mồ hôi.

Mặt nạ sáp: Dành cho da khô hoặc da lão hóa, thoa kem dưỡng sau khi thoa.

Mặt nạ Peel-Off: Thích hợp cho các loại da thường.

Mặt nạ làm sạch: Nó có chức năng cọ xát và kéo sâu, hô hấp của lỗ chân lông bị ức chế tạm thời, lỗ chân lông sẽ giãn ra, lúc này mặt nạ sẽ đi vào lớp bề mặt của lỗ chân lông, kéo theo dầu thừa, mụn cám, lớp sừng cũ xung quanh nang lông và ngưng tụ trong lỗ chân lông.

Sau khi đắp mặt nạ, hãy xoa đều để làm sạch da.

Mặt nạ dưỡng ẩm:

Mặt nạ dưỡng ẩm nhấn mạnh vào các thành phần dưỡng ẩm nồng độ cao, chẳng hạn như axit hyaluronic, allantoin, glycerin, v.v. hoặc các khoáng chất hấp thụ các phân tử nước và đạt được hiệu quả dưỡng ẩm thông qua sự thẩm thấu ở nồng độ cao.

Nguyên lý của mặt nạ vải không dệt cũng tương tự như nguyên tắc thoa một lớp kem dưỡng sau khi làm sạch và massage rồi dùng màng bọc thực phẩm đắp lên mặt.

Thành phần làm trắng không thích hợp để làm mặt nạ

Mặt nạ làm trắng da cũng là một sản phẩm được ưa chuộng. Giờ đây, ngành công nghiệp làm đẹp thậm chí còn tuyên bố rằng không nên bỏ qua hành động làm trắng từ ban ngày đến ban đêm, nhằm lôi kéo người tiêu dùng trung thành.

Tuy nhiên, hầu hết các loại mặt nạ làm trắng da đều rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, khi gặp nước, vitamin C sẽ bị oxy hóa ngay lập tức, làm thế nào nó có thể thẩm thấu vào da và tác dụng làm trắng da của nó là một vấn đề đáng bàn.

Nếu người tiêu dùng cảm thấy hiệu quả thì có thể do tác dụng dưỡng ẩm được tăng cường sau thời gian dài sử dụng.

z2348364831829 7fcf99127b2c42911ea9c8bfde5abe8b

Mặt nạ có tác dụng không?

Một liệu trình chăm sóc da mặt hoàn hảo, sau bước làm sạch và tẩy da chết thì việc thoa mặt đóng vai trò vô cùng  quan trọng.

Trên thực tế, nếu chúng ta thực sự muốn nói đến tác dụng của việc đắp mặt thì việc đắp mặt nạ dưỡng ẩm có liên quan mật thiết đến độ dày của da.

Tẩy tế bào chết cũ trước tiên có thể cho phép các thành phần dưỡng  ẩm giúp lớp cutin hấp thụ độ ẩm hiệu quả, để các phân tử nhỏ của các thành phần phục hồi có thể thâm nhập vào da.

Xem thêm: Khóa học makeup chuyên nghiệp mà bạn cần hiểu về làn da để khi trang điểm sẽ đẹp.

Làm thế nào để tăng gấp đôi tác dụng của mặt nạ

Muốn tạo được làn da trong như pha lê, tốt nhất bạn nên làm sạch da mặt trước rồi mới thực hiện dưỡng để đắp mặt thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

Để làm sạch sâu, tốt nhất bạn nên làm mềm chất sừng của da trước như xông hơi mặt đầy đủ, sau khi tắm, sau khi rửa mặt, sau khi chườm nóng, sau khi tẩy trang, v.v.

Bôi một lớp bùn dày lên mặt để làm mềm hiệu quả chất nhờn bán đông đặc trong lỗ chân lông, đồng thời đưa chất nhờn và bụi bẩn ra ngoài.

>> Xem thêm: https://liphamymakeup.com/cach-de-xoa-nep-nhan-o-mat/

Rate this post
Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *